วางแผนการท่องเที่ยว

สัมผัสประสบการณ์ชมหิมะในอาคิตะ

ขนส่งสาธารณะ:ขนส่งสาธารณะ

Share
วันที่ 1

สถานี JR คาคุโนดาเตะ

1 ย่านซามูไร คาคุโนดาเตะ

ชุมชนย่านซามูไร คาคุโนดาเตะ ถูกพัฒนาขึ้นใน ค.ศ. 1620 ในฐานะพื้นที่พักอาศัยของซามูไร และยังคงเหลืออยู่จนถึงทุกวันนี้ ที่พักอาศัยของซามูไรจำนวนมากเปิดให้คนทั่วไปเข้าชมที่ถนนคาคุโนดาเตะ บูเกะยาชิกิ โดยมีรั้วสีดำซึ่งทำจากไม้สร้างเรียงรายไปตามถนน

การเดินผ่านย่านนี้ให้ความพึงพอใจต่างกันไปตามฤดูกาล โดยดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิ เขียวชอุ่มในฤดูร้อน ใบไม้สีสดในฤดูใบไม้ร่วง และหิมะตกในฤดูหนาว "ทาเตะทสึยะ" ในย่านซามูไรนั้นให้บริการเช่าและแต่งตัวด้วยชุดกิโมโนของญี่ปุ่นหลากหลายดีไซน์ ซึ่งคุณเลือกในแบบที่คุณชอบได้ (ต้องจองล่วงหน้า) การเดินผ่านย่านซามูไรในชุดกิโมโนสวย ๆ จะเป็นความทรงจำพิเศษในทริปของคุณ

2 ฮ็อตพ็อตคิริทันโปะ/ฮิไน-จิโดริ (เนื้อไก่) โอยาโกด้ง

"ฮ็อตพ็อต คิริทันโปะ" เป็นเมนูพื้นเมืองของอาคิตะ ประกอบด้วย "คิริทันโปะ" เมนูที่ทำจากการห่อข้าวที่โขลกแล้วไปหุ้มรอบไม้เสียบที่ทำจากไม้ซีดาร์และนำไปปิ้ง และเคี่ยวในสต็อกไก่ คิริทันโปะที่ย่างกับมิโสะนั้นเป็นเมนูที่เราแนะนำว่าต้องลอง

"ฮิไน-จิโดริ โอยาโกด้ง" คือข้าวสวยกับ "ฮิไน-จิโดริ" (เนื้อไก่) จากอาคิตะเคี่ยวในสต็อก และซอสถั่วเหลือง นำไปราดข้าวหุงใหม่ ๆ ของอาคิตะพร้อมไข่รสชาติข้มข้น เพลิดเพลินไปกับการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของไก่เนื้อฉ่ำ และไข่ต้ม

3 หมู่บ้านน้ำพุร้อนนิวโตะ

หมู่บ้านน้ำพุร้อนนิวโตะนั้นเป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่ซึ่งเป็นสถานที่ที่น่าหลงใหลแม้แต่กับคนญี่ปุ่นเอง โรงแรมน้ำพุร้อน 7 แห่งได้แก่ ทสึรุโนยุ ทาเอโนยุ กานิบา โองามะ มาโกโระกุ คุโรยุ และคิวคามูระ แต่ละโรงแรมมีน้ำพุร้อนของโรงแรมเอง ในขณะที่หมู่บ้านน้ำพุร้อนมีน้ำพุร้อนมากกว่า 10 ประเภท วิธีที่ดีที่สุดที่จะได้ประสบการณ์การของบ่อน้ำพุคือนั่งรถประจำทางที่วิ่งวนไปสู่โรงแรมที่อยู่รอบ ๆ

วันที่ 2
1 รีสอร์ตสกีและสโนว์บอร์ดทาซาวาโกะ

รีสอร์ตสกีทาซาวาโกะเป็นรีสอร์ตหิมะที่ไปถึงได้ง่าย โดยนั่งรถประจำทางจากสถานี JR ทาซาวาโกะเพียง 30 นาที ซึ่งเป็นสถานีที่ชินกันเซ็นจอดด้วยเช่นกัน ด้วยหิมะที่เหมาะกับการเล่นสกี ทิวทัศน์ของทะเลสาปซาวาโกะที่น่าประทับใจ และเนินเล่นสกีที่กว้างขาง รีสอตร์ตนี้เหมาะมากสำหรับครอบครัว

ทางรีสอร์ตสกียินดีต้อนรับนักเล่นสกีที่มีทักษะระดับสูงเช่นกัน และมีทัวร์พิเศษสำหรับนักเล่นสกีที่หวังว่าจะได้เล่นสกีในพื้นที่ธรรมชาติ

2 ใช้ช่วงเวลากลางคืนในย่านซามูไร คาคุโนดาเตะ

มีที่พักอย่างเช่นโรงแรมและเกสต์เฮาส์ให้เข้าพักได้ในย่านซามูไร วาโนอิ คาคุโนดาเตะ คือ โรงแรมที่บูรณะมาจากโกดังสินค้า และคุณสามารถเช่าทั้งหลังเพื่อเพลิดเพลินได้อย่างเป็นส่วนตัว สำหรับมื้อค่ำ คุณสามารถเดินไปรอบ ๆ ย่านซามูไรเพื่อเลือกร้านอาหารหลากหลายรูปแบบได้

วันที่ 3
1 นั่งรถไฟสายอาคิตะ ไนริคุ/คาคุโนดาเตะ~อนิไอ

สายอาคิตะ ไนริคุ เป็นรางรถไฟท้องถิ่นที่เชื่อมต่อตรงกับพื้นที่ในภายในของอาคิตะและใช้เดินทางจากทาคาโนสุไปยังคาคุโนดาเตะ รถไฟขนาดเล็กนั้นนำเสนอทิวทัศน์ชนบทของญี่ปุ่นที่ยังคงอยู่ดี ซึ่งเผยความงดงามที่แตกต่างกันในทุก ๆ ฤดูกาล "โมจิเนย" เมนูพิเศษของท้องถิ่นนั้นเป็นสิ่งที่ห้ามพลาด

2 สถานีอนิไอ ร้านอาหาร "ซาโตยามะ" และคาเฟ่ "โคงุมะเต"

สถานีอนิไอของเส้นทางอาคิตะ ไนริคุ นั้นเป็นสถานีที่ใกล้ที่สุดของรีซอร์ตสกีอนิ
ร้านอาหาร "ซาโตยามะ" และคาเฟ่ "โคงุมะเต" ตั้งอยู่ในอาคารของสถานี เป็นร้านที่มีเมนูหลากหลายซึ่งทำจากวัตถุดิบท้องถิ่น

3 ภูเขาโมริโยชิ กับประสบการณ์พบสัตว์ประหลาดหิมะ

น้ำแข็งที่ปกคลุมต้นไม้ตอนที่ไอน้ำกลายเป็นน้ำแข็งจะถูกเรียกว่า "สัตว์ประหลาดหิมะ" คุณสามารถนั่งเรือกอนโดลาของรีสอร์ตสกีอนิไปยังยอดเขา และเดินเท้า 5 นาทีไปที่จุดชมวิวน้ำแข็งที่ปกคลุมภูเขาโมริโยชิ ไม่เพียงแค่น้ำแข็งที่ปกคลุมต้นไม้ที่มีชีวิตชีวาเท่านั้น คุณยังเพลิดเพลินไปกับท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดาวและทิวทัศน์กลางคืนที่งดงามได้ระหว่างทัวร์สัตว์ประหลาดหิมะยามค่ำคืน (ต้องจองเฉพาะทัวร์สัตว์ประหลาดหิมะยามค่ำคืนเท่านั้น)

สถานี JR คาคุโนดาเตะ

Reccomend

 • ทำคิริทัมโปะที่บ้านไร่
  AROMA
  ในขณะที่เป็นแขกในบ้านไร่ คุณร่วมมีประสบการณ์ในการทำคิริทัมโปะได้อีกด้วย
 • เดินเล่นกับน้องหมาอากิตะ
  TOUCH
  เดินเล่นและเพลิดเพลินไปกับความน่ารักแสนรู้ของสุนัขพันธุ์อากิตะ
 • โอกะออนเซ็น: การแสดงตีกลองไทโกะโดยปีศาจนามาฮาเกะ และอาหารจานร้อนสไตล์อิชิยากิ
  SOUND
  สัมผัสเสียงก้องกังวาลของการแสดงกลองโดยปีศาจนามาฮาเกะ ชิมอิชิยากิเรียวริ เมนูย่างหินร้อนที่โอกะออนเซ็น
 • การปีนเขาด้วยรองเท้าเดินบนหิมะที่ ชิราคามิ ซันชิ (เทือกเขาชิราคามิ)
  TOUCH
  สัมผัสกับธรรมชาติของดินแดนหิมะ ด้วยการได้ลองปีนเขาบนพื้นที่มรดกโลก บริเวณเชิงเขาชิราคามิ ซันชิ ด้วยรองเท้าเดินบนหิมะที่
 • น้ำตกโมโตทากิ
  SOUND
  เงี่ยหูฟังพลังบทเพลงแห่งธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์ที่น้ำตกโมโตทากิ
 • อาหารหมักดองแบบพื้นบ้านจากคาเฟ่คุราโวะ
  TASTE
  ลองชิมอาหารพื้นเมืองที่ผ่านการหมักอย่างประณีตบรรจงที่คาเฟ่คุราโวะ

Back to Akita for all senses