วางแผนการท่องเที่ยว

หลงเสน่ห์ไปกับฤดูใบไม้ร่วงของอาคิตะ

ขนส่งสาธารณะ:รถเช่า/ขนส่งสาธารณะ

Share
วันที่ 1

พื้นที่โออิราเสะ・โทวาดะ/สถานี JR โอดาเตะ

1 ทะเลสาบโทวาดะ

คุณสามารถชมทะเลสาบโทวาดะได้ทั่วทั้งหมดจาก "ฮักคาโทเงะพาส" ทิวทัศน์ของทะเลสาบโทวาดะที่ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์ซึ่งปกคลุมด้วยใบไม้ของฤดูใบไม้ร่วงอันงดงามที่มองจากฮักคาโทเงะพาส เป็นหนึ่งในทิวทัศน์ฤดูใบไม้ร่วงที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น

2 <ทางเลือก>ขี่เรลไบค์สายโอดาเตะ-โคซากะ

การขี่เรลไบค์สายโอดาเตะ-โคซากะ เป็นกิจกรรมยอดนิยมสำหรับครอบครัวที่ใช้ทางรถไฟเก่าโคซากะที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว กิจกรรมนี้มอบประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์ด้วยการขี่จักรยานบนรางรถไฟ

3 ฮิไน-จิโดริ (เนื้อไก่) โอยาโกด้ง

"ฮิไน-จิโดริ โอยาโกด้ง" คือข้าวสวยกับ "ฮิไน-จิโดริ" (เนื้อไก่) จากอาคิตะเคี่ยวในสต็อก และซอสถั่วเหลือง นำไปราดข้าวหุงใหม่ ๆ ของอาคิตะพร้อมไข่รสชาติข้มข้น เพลิดเพลินไปกับการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของไก่เนื้อฉ่ำ และไข่ลวก

4 นั่งรถไฟสายอาคิตะ ไนริคุ/ทาคาโนะสุ~อนิไอ~คาคุโนดาเตะ

สายอาคิตะ ไนริคุ เป็นรางรถไฟท้องถิ่นที่เชื่อมต่อตรงกับพื้นที่ในภายในของอาคิตะและใช้เดินทางจากทาคาโนสุไปยังคาคุโนดาเตะ รถไฟขนาดเล็กนั้นนำเสนอทิวทัศน์ชนบทของญี่ปุ่นที่ยังคงอยู่ดี ซึ่งเผยความงดงามที่แตกต่างกันในทุก ๆ ฤดูกาล "โมจิเนย" เมนูพิเศษของท้องถิ่นนั้นเป็นสิ่งที่ห้ามพลาด

5 [หยุดพักระหว่างทางที่สถานีอนิไอ] ภูเขาโมริโยชิ กอนโดล่า

กอนโดลานำเสนอทิวทัศน์ที่งดงามแบบ 360 องศาของใบไม้ช่วงฤดูใบไม้ร่วงของภูเขาโมริโยชิ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่น่าทึ่งจากด้านบน หลังจากลงจากยอดเขา

6 ใช้ช่วงเวลากลางคืนในย่านซามูไร คาคุโนดาเตะ

มีที่พักอย่างเช่นโรงแรมและเกสต์เฮาส์ให้เข้าพักได้ในย่านซามูไร วาโนอิ คาคุโนดาเตะ คือ โรงแรมที่บูรณะมาจากโกดังสินค้า และคุณสามารถเช่าทั้งหลังเพื่อเพลิดเพลินได้อย่างเป็นส่วนตัว สำหรับมื้อค่ำ คุณสามารถเดินไปรอบ ๆ ย่านซามูไรเพื่อเลือกร้านอาหารหลากหลายรูปแบบได้

วันที่ 2
1 ย่านซามูไร คาคุโนดาเตะ

"ชุมชนย่านซามูไร คาคุโนดาเตะ ถูกพัฒนาขึ้นใน ค.ศ. 1620 ในฐานะพื้นที่พักอาศัยของซามูไร และยังคงเหลืออยู่จนถึงทุกวันนี้ ที่พักอาศัยของซามูไรจำนวนมากเปิดให้คนทั่วไปเข้าชมที่ถนนคาคุโนดาเตะ บูเกะยาชิกิ โดยมีรั้วสีดำซึ่งทำจากไม้สร้างเรียงรายไปตามถนน

การเดินผ่านย่านนี้ให้ความพึงพอใจต่างกันไปตามฤดูกาล โดยดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิ เขียวชอุ่มในฤดูร้อน ใบไม้สีสดในฤดูใบไม้ร่วง และหิมะตกในฤดูหนาว "ทาเตะทสึยะ ในย่านซามูไรนั้นให้บริการเช่าและแต่งตัวด้วยชุดกิโมโนของญี่ปุ่นหลากหลายดีไซน์ ซึ่งคุณเลือกในแบบที่คุณชอบได้ (ต้องจองล่วงหน้า) การเดินผ่านย่านซามูไรในชุดกิโมโนสวย ๆ จะเป็นความทรงจำพิเศษในทริปของคุณ"

2 อินานิวะอุด้ง" ที่พิพิธภัณฑ์อูรูชิงูระ

"ซาโตะ โยสุเกะ" คือร้านอาหารที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่ ค.ศ. 1860 ซึ่งรักษารสชาติแบบดั้งเดิมของ "อินานิวะอุด้ง" หนึ่งในเส้นอุด้งหลัก ๆ สามอย่างของญี่ปุ่น โกดังสินค้าเก่าของมาสึดะถูกนำมาปรับปรุงใหม่และถูกใช้เป็นร้านอาหารและพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ของอินานิวะอุด้ง

3 มาสึดะ เมืองแห่งโกดังเก็บของ

มาสึดะ เมืองของโกดังเก็บสินค้านั้นครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองของพ่อค้าที่ถูกพัฒนาเป็นศูนย์กลางการขนส่ง เมืองมัทสึดะยังมีส่วนที่เหลือของถนนและโกดังดั้งเดิมจำนวนมาก ที่เล่าขานเรื่องราวของอดีตที่เฟื่องฟู

4 หมู่บ้านน้ำพุร้อนอาคิโนมิยะ

หมู่บ้านน้ำพุร้อนอาคิโนมิยะนั้นเป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่ซึ่งว่ากันว่าเป็นรีสอร์ทน้ำพุร้อนที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดอาคิตะ หากคุณใช้จอบขุดแม่น้ำที่ไหลใกล้ ๆ น้ำพุร้อน คุณจะได้ที่แช่เท้าส่วนตัวที่มีน้ำร้อนซึ่งผุดมาจากก้นแม่น้ำ

วันที่ 3
1 ช่องเขาโอยาสุเคียว・คาวาราเงะ จิโงคุ・คาวาราเงะ โอยุทากิ

โอยาสุเคียวเป็นช่องเขารูปตัว V ที่เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของเส้นทางน้ำของฝั่งแม่น้ำ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์เขียวชอุ่มของฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้สีแดงและเหลืองในฤดูใบไม้ร่วง และทิวทัศน์ของหิมะที่ปกคลุมและแท่งน้ำแข็งขนาดใหญ่ในฤดูหนาว ลงบันไดไปด้านล่างของหุบเขาเพื่อชม "ไดฟุนโตะ" น้ำพุร้อนที่น้ำพุ่งขึ้นสูง และลำธาร

คาวาราเงะ จิโงคุ
คาวาราเงะ จิโงคุ เป็นหนึ่งในภูเขาศักดิ์สิทธิ์สามแห่งของประเทศญี่ปุ่น โดยอีกสองแห่งคือ ภูเขาโอโซเระ ในจังหวัดอาโอโมริ และภูเขาทาเตะ ในจังหวัดโทยามะ ที่นี่อบอวนด้วยกลิ่นของกำมะถัน น้ำพุร้อนที่พุ่งสูง และก๊าซภูเขาไฟที่ระเบิดในทั่วพื้นที่ และภูมิประเทศเวิ้งว้างที่ปกคลุมด้วยลาวาสีเทานั้นเหมือนกับ "จิโงคุ" (นรก)

คาวาราเงะ โอยุทากิ
คาวาราเงะ โอยุทากิ เป็นน้ำพุร้อนหายากโดยที่ตัวน้ำตกนั้นคือน้ำพุร้อน บ่อที่ฐานของน้ำตกและลำธารในภูเขาทั้งหมดเป็นที่แช่น้ำกลางแจ้งธรรมชาติ ซึ่งสามารถเพลิดเพลินด้วยการใส่ชุดว่ายน้ำลงไปแช่ในแหล่งน้ำดังกล่าวตอนฤดูร้อน

2 <ทางเลือก> ศูนย์ทำเครื่องเขินแบบดั้งเดิมคาวาซึระ

เครื่องเขินคาวาซึระเป็นหัตถกรรมแบบดั้งเดิมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 800 ปี คุณสามารถซื้อเครื่องเขิน หรือจะลองทำเครื่องเขินด้วยตัวคุณเองก็ได้

3 คูริโคมะ ซันโซ

ที่คูริโคมะ ซันโซ ซึ่งตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,100 เมตร คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับน้ำพุร้อน และอาหารมื้ออร่อยในขณะที่เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามภายในวันเดียวกันโดยไม่ต้องค้างคืน

พื้นที่ชูซง-จิ・เซนได/สถานี JR ยูซาวะ

Reccomend

 • โอดาเตะ มาเกะวัปปะ กล่องข้าวแฮนด์เมดแบบดั้งเดิมจากช่างฝีมือท้องถิ่น
  TOUCH
  ลองทำกล่องข้าวโอดาเตะ มาเกะวัปปะด้วยตัวคุณเอง
 • พายเรือแคนูล่องแม่น้ำโยเนชิโระ
  TOUCH
  ล่องเรือแคนูผจญภัยไปในลำน้ำโยเนชิโระ
 • อินานิวะอุด้ง
  TASTE
  คุณทำเส้นอินานิวะอุด้งซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นอุด้งหลัก ๆ 3 แบบของคุณเองได้ที่ร้านใหญ่ของซาโตะโยสุเกะ
 • พบประสบการณ์ของเทศกาลอาคิตะ คันโต
  SOUND
  มาสัมผัสประสบการณ์ของเทศการคันโต ซึ่งเป็นเทศกาลฤดูร้อนที่เหมือนเป็นตัวแทนของอาคิตะที่เนบูรินากาชิกัง
  •เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 การแสดงของคันโตจึงไม่ถูกจัดในช่วงนี้
 • ขี่จักรยานชมเมืองโอกะ
  SIGHT
  ขี่จักรยานชมธรรมชาติอันงดงามของเมืองโอกะ
 • คาเฟ่และร้านจำหน่ายสาเกรวมถึงผลิตภัณฑ์จากของหมักดอง ฮัคโคโคจิ ทายะ และโรงกลั่นเหล้าสาเก ไซยะ ชุโซเท็น
  TASTE
  ลิ้มรสอาหารพื้นบ้านสไตล์อากิตะที่คาเฟ่ทายะและโรงกลั่นเหล้า ไซยะ ชุโซเท็น

Back to Akita for all senses