วางแผนการท่องเที่ยว

สัมผัสประสบการณ์ของอาคิตะ

ขนส่งสาธารณะ:ขนส่งสาธารณะ

Share
วันที่ 1

สถานี JR ทาซาวาโกะ

1 ทะเลสาบทาซาวะ

ทะเลสาบทาซาวะนั้นเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่น และมีชื่อเสียงเรื่องรูปปั้นทองคำของทัตสึโกะ

การเล่น SUP ที่ทะเลสาบทาซาวะ
SUP เป็นกีฬากลางแจ้งที่ผู้เล่นยืนบนกระดานโต้คลื่นขนาดใหญ่ และพายกระดานด้วยไม้พาย
ประสบการณ์การเล่น SUP ที่ทะเลสาบทาซาวะคือการผจญภัยฤดูร้อนในทะเลสาบที่ใสเหมือนคริสตัล ที่ล้อมรอบด้วยทิวเขางดงาม

การพายเรือแคนนูและคายัคในทะเลสาบทาซาวะ
การพายเรือแคนนูและคายัคเป็นกิจกรรมผจญภัยที่สนุกสนานซึ่งคุณเพลิดเพลินกับมันได้ในฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วง คุณชื่นชมธรรมชาติเขียวชอุ่มและภูเขาปกคลุมด้วยหิมะได้ในฤดูใบไม้ผลิ โดยใบไม้จะเปลี่ยนสีของป่าเป็นสีแดงสดในฤดูใบไม้ร่วง

2 ร้านอาหาร ทาซาวาโกะโกฮังโนะโมริ ORAE

ร้านอาหาร "ทาซาวาโกะโกฮังโนะโมริ ORAE" เป็นร้านอาหารข้างทะเลสาบที่เสิร์ฟอาหารตะวันตกซึ่งใช้ผักสดของท้องถิ่น และคุณยังเพลิดเพลินกับการได้ดื่มคราฟต์เบียร์ของอาคิตะ ไปพร้อมกับชมวิวของทะเลสาบทาซาวะของเมืองอาคิตะ

3 หมู่บ้านน้ำพุร้อนนิวโตะ

หมู่บ้านน้ำพุร้อนนิวโตะนั้นเป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่ซึ่งเป็นสถานที่ที่น่าหลงใหลแม้แต่กับคนญี่ปุ่นเอง โรงแรมน้ำพุร้อน 7 แห่งได้แก่ ทสึรุโนยุ ทาเอโนยุ กานิบา โองามะ มาโกโระกุ คุโรยุ และคิวคามูระ แต่ละโรงแรมมีน้ำพุร้อนของโรงแรมเอง ในขณะที่หมู่บ้านน้ำพุร้อนมีน้ำพุร้อนมากกว่า 10 ประเภท วิธีที่ดีที่สุดที่จะได้ประสบการณ์การของบ่อน้ำพุคือนั่งรถประจำทางที่วิ่งวนไปสู่โรงแรมที่อยู่รอบ ๆ

วันที่ 2
1 ย่านซามูไร คาคุโนดาเตะ

ชุมชนย่านซามูไร คาคุโนดาเตะ ถูกพัฒนาขึ้นใน ค.ศ. 1620 ในฐานะพื้นที่พักอาศัยของซามูไร และยังคงเหลืออยู่จนถึงทุกวันนี้ ที่พักอาศัยของซามูไรจำนวนมากเปิดให้คนทั่วไปเข้าชมที่ถนนคาคุโนดาเตะ บูเกะยาชิกิ โดยมีรั้วสีดำซึ่งทำจากไม้สร้างเรียงรายไปตามถนน

การเดินผ่านย่านนี้ให้ความพึงพอใจต่างกันไปตามฤดูกาล โดยดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิ เขียวชอุ่มในฤดูร้อน ใบไม้สีสดในฤดูใบไม้ร่วง และหิมะตกในฤดูหนาว "ทาเตะทสึยะ" ในย่านซามูไรนั้นให้บริการเช่าและแต่งตัวด้วยชุดกิโมโนของญี่ปุ่นหลากหลายดีไซน์ ซึ่งคุณเลือกในแบบที่คุณชอบได้ (ต้องจองล่วงหน้า) การเดินผ่านย่านซามูไรในชุดกิโมโนสวย ๆ จะเป็นความทรงจำพิเศษในทริปของคุณ

2 ฮ็อตพ็อตคิริทันโปะ/ฮิไน-จิโดริ (เนื้อไก่) โอยาโกด้ง

"ฮ็อตพ็อต คิริทันโปะ" เป็นเมนูพื้นเมืองของอาคิตะ ประกอบด้วย "คิริทันโปะ" เมนูที่ทำจากการห่อข้าวที่โขลกแล้วไปหุ้มรอบไม้เสียบที่ทำจากไม้ซีดาร์และนำไปปิ้ง และเคี่ยวในสต็อกไก่ คิริทันโปะที่ย่างกับมิโสะนั้นเป็นเมนูที่เราแนะนำว่าต้องลอง

"ฮิไน-จิโดริ โอยาโกด้ง" คือข้าวสวยกับ "ฮิไน-จิโดริ" (เนื้อไก่) จากอาคิตะเคี่ยวในสต็อก และซอสถั่วเหลือง นำไปราดข้าวหุงใหม่ ๆ ของอาคิตะพร้อมไข่รสชาติข้มข้น เพลิดเพลินไปกับการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของไก่เนื้อฉ่ำ และไข่ต้ม

3 ขี่จักรยานในโองะ

คาบสมุทรโองะนั้นเป็นภูมิภาคซึ่งพรั่งพร้อมไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติที่มีชีวิตชีวา ซึ่งถูกกำหนดเป็นกึ่งอุทธยานแห่งชาติ คุณสามารถเช่ารถจักรยานไฟฟ้า (e-bike) ที่โองะจิเตนชะ ที่ตั้งอยู่หน้าสถานี JR โองะ

4 <ทางเลือก>พิพิธภัณฑ์นามาฮาเงะ/พิพิธภัณฑ์ประเพณีพื้นบ้านโองะชินซัน

เชื่อกันว่า "นามาฮาเงะ" นั้นเป็นผู้ส่งสาส์นจากพระเจ้าของญี่ปุ่น ในพิธีแบบดั้งเดิม เหล่าผู้ชายจะใส่หน้ากากนามาฮาเงะ และไปเยี่ยมครอบครัวเพื่อเตือนถึงสิ่งที่ทำผิด ช่วยปัดเป่าโชคร้าย และนำมาซึ่งพืชผลที่อุดมสมบูรณ์และโชคลาภ นามาฮาเงะถูกลงละเบียนโดยมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของยูเนสโกใน ค.ศ. 2018

พิพิธภัณฑ์นามาฮาเงะ
เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของนามาฮาเงะผ่านนิทรรศการที่จัดแสดงหน้ากากนามาฮาเงะอันเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละภูมิภาคมากกว่า 150 อัน

พิพิธภัณฑ์ประเพณีพื้นบ้านโองะชินซัน
นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปพบกับการจำลองของเหตุการณ์ของพิธีนามาฮาเงะที่จัดในบ้านของผู้คนในแต่ละภูมิภาค

5 ใช้ช่วงเวลากลางคืนในหมู่บ้านน้ำพุร้อนโองะ

ฮ็อตพ็อตอิชิยากิ
"ฮ็อตพ็อตอิชิยากิ" เป็นประเภทของฮ็อตพ็อตที่ต้มซุปมิโสะและปลาที่จับในทะเลโองะ ในเมนูอาหารพื้นบ้านของชาวประมงโองะนี้ น้ำซุปและปลาถูกใส่ในถัง จากนั้นหินที่ถูกเผาอยู่บนถ่านที่ถุณหภูมิ 400 องศาเซลเซียสจะถูกใส่ตามลงในถังซึ่งทำให้น้ำเดือดแทบในทันที โดยจะขับเอารสชาติทั้งหมดของปลาออกมา

กลองนามาฮาเงะ
มีการแสดงของกลอง "นามาฮาเงะ" หลังมื้อค่ำที่ "โกฟุ ลานการแสดงในหมู่บ้านน้ำพุร้อน เป็นศิลปะการแสดงพื้นบ้านของญี่ปุ่นที่ถูกปรับแต่งให้ทันสมัยที่หลอมรวม "ความสง่าผ่าเผยของนามาฮาเงะ" และเพลงโบราณจาก "กลองญี่ปุ่น"

วันที่ 3
1 เนบูรินากาชิกัง (หอประเพณีพื้นเมืองของเมืองอาคิตะ)

เนบูรินากาชิกัง (หอประเพณีพื้นเมืองของเมืองอาคิตะ) นั้นเป็นสถานที่ที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของศิลปะการแสดงพื้นเมืองของอาคิตะ

โคมไฟที่ใช้ในเทศกาล "อาคิตะ คันโต" เทศกาลฤดูร้อนครั้งใหญ่ของโทโฮคุนั้นถูกจัดแสดงโดยถาวร คุณสามารถไปเห็นการยกโคมไฟของจริง หรือลองยกเองก็ได้

2 อินานิวะอุด้ง/เนื้อวัวอาคิตะ

มีร้านอาหารจำนวนมากที่หน้าสถานีอาคิตะ ที่ที่คุณสามารถรับประทานเมนูพิเศษของอาคิตะอย่างเช่น อินานิวะอุด้ง และเนื้อวัวอาคิตะ

อินานิวะอุด้ง
อินานิวะอุด้งคือเส้นอุด้งทำมือแห้งที่ทำแถวตอนใต้ของอาคิตะ มันขึ้นชื่อในเรื่องเส้นที่รูปร่างแบน และรสสัมผัสของเส้นนุ่มนวล เป็นหนึ่งในเส้นอุด้งสามประเภทหลัก ๆ ของญี่ปุ่น

เนื้อวัวอาคิตะ
เนื้อวัวอาคิตะมาจากวัวพันธุ์วากิวของญี่ปุ่นที่เลี้ยงในธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของอาคิตะ เนื้อของวัวที่กินข้าวเป็นอาหารนั้นขึ้นชื่อในเรื่องความนุ่มและรสชาติอร่อยเป็นอย่างยิ่ง

3 อาคิตะไมโกะ และคาเฟ่มัทสึชิตะซาเรียว

"อาคิตะไมโกะ" คือการคืนชีพของวัฒนธรรมเกอิชาใน ค.ศ. 2014 ที่อาคิตะ เมืองที่ครั้งหนึ่งวัฒนธรรมดังกล่าวเคยรุ่งเรือง
เพลิดเพลินเพลงไปกับและการเต้นของอาคิตะไมโกะได้ที่โรงมหรสพอาคิตะไมโกะ (ทุก ๆ วันเสาร์ ต้องจองล่วงหน้า) "คาเฟ่มัทสึชิตะซาเรียว" ที่ชั้นหนึ่งของโรงมหรสพเป็นที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ ถึงแม้จะไม่ได้มาชมการแสดงก็ตาม

สถานี JR อาคิตะ

Reccomend

 • การปีนเขาด้วยรองเท้าเดินบนหิมะที่ ชิราคามิ ซันชิ (เทือกเขาชิราคามิ)
  TOUCH
  สัมผัสกับธรรมชาติของดินแดนหิมะ ด้วยการได้ลองปีนเขาบนพื้นที่มรดกโลก บริเวณเชิงเขาชิราคามิ ซันชิ ด้วยรองเท้าเดินบนหิมะที่
 • รางรถไฟสายอาคิตะ ไนริคุ จูคัง
  SIGHT
  มองไปที่ชนบทอันสงบสุขจากรถไฟที่แล่นผ่านเทือกเขา
 • เดินเล่นกับน้องหมาอากิตะ
  TOUCH
  เดินเล่นและเพลิดเพลินไปกับความน่ารักแสนรู้ของสุนัขพันธุ์อากิตะ
 • น้ำพุร้อนขนาดใหญ่แห่งโอยาสุเคียวและคาวาระเกะ จิโกคุ
  SIGHT
  ชมความยิ่งใหญ่แห่งธรรมชาติของน้ำพุร้อนแห่งโอยาสุเคียวและคาวาระเกะ จิโกคุ
 • คาเฟ่และร้านจำหน่ายสาเกรวมถึงผลิตภัณฑ์จากของหมักดอง ฮัคโคโคจิ ทายะ และโรงกลั่นเหล้าสาเก ไซยะ ชุโซเท็น
  TASTE
  ลิ้มรสอาหารพื้นบ้านสไตล์อากิตะที่คาเฟ่ทายะและโรงกลั่นเหล้า ไซยะ ชุโซเท็น
 • ทิวทัศน์ยามค่ำคืนของคาคุโนะดาเตะ และโรงแรมวะโนะอิ คาคุโนะดาเตะ
  SIGHT
  ชมวิวยามค่ำคืนของอากิตะที่โรงแรมวะโนะอิ คาคุโนะดาเตะ

Back to Akita for all senses